เลือกซื้อขนมสุนัขอย่างไร ให้โดนใจน้องหมาด้วยแถมยังได้ประโยชน์ด้วย

เริ่มโดย Shopd2, มี.ค 12, 2024, 02:48 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Shopd2การหาซื้อขนมหมานั้นเป็นอีกสิ่งที่หลาย ๆ ท่านเลือกทำกัน เนื่องด้วยมีโอกาสที่จะทำให้น้องหมาได้รับรู้ถึงความอร่อยในแบบฉบับที่คุณ ๆในฐานะเจ้าของเลือกให้ได้ตอบโจทย์ กระนั้นปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อหลายประเภทให้ได้เลือกสรร แล้วจะเลือกซื้อเลือกหาอย่างไรให้ถูกใจเจ้าตูบด้วยได้ประโยชน์ด้วย เชื่อเหลือเกินว่ามีบางท่านอาจจะยังไม่รู้ เอาเป็นว่าเรามีรายละเอียดที่น่าสนใจมาแนะนำ
4 ประเภทขนมหมา เลือกให้ถูกใจน้องหมาพร้อมประโยชน์ครบ
1. ขนมชนิดกรุบกรอบ
เป็นขนมที่มีอยู่ในรูปแบบบิสกิต หรือคุกกี้ที่มีความหอม กรอบ สีสันสดใส กินง่าย เคี้ยวเพลิน ที่หมาบางตัวก็ชื่นชอบด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ทานหมดอย่างรวดเร็ว เหมาะมาก ๆกับการฝึกสุนัขที่ต้องทำเวลารวดเร็ว และทำอย่างต่อเนื่อง กระนั้นด้วยสีของขนมที่มีความสดใส เจ้าของจึงต้องระวังเหล่าสารปรุงแต่งรส สี ข้าวสาลี ข้าวโพด สารกันบูดในขนมด้วย
2. ขนมแบบชิ้นเนื้ออบแห้ง
เป็นอีกขนมสุนัขที่ถือว่าน่าสนใจสุด ๆ และได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุนัข ก็เพราะว่ามีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ เหมือนเนื้อสัตว์ที่กินได้จริง ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเนื้อที่ถูกอบแห้งแล้ว  นำน้ำออกไปแล้วจากส่วนเนื้อผ่านกรรมวิธีที่ทำให้เกิดกลิ่นชัดเจน นับว่าเป็นขนมที่ให้โปรตีนสูง แต่ต้องให้ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย ด้วยเหตุว่าอาจจะทำให้เจ้าตูบติดใจ และไม่อยากทานอาหารมื้อหลักได้
3. ขนมแบบ Freeze-Dried
ถือเป็นอีกรูปแบบขนมที่ค่อนข้างน่าสนใจกับ Freeze-Dried ที่ได้รับความสนใจ เพราะจะเป็นลักษณะของเนื้อสัตว์แท้ที่เอามาทำเป็น Freeze-Dried ไม่มีการปรุงแต่งรส หรือกลิ่นใด ๆ เพิ่มเติมเลย สามารถคืนรูปได้ด้วยการนำไปแช่น้ำ ในส่วนของความนิยมก็จะกินไปพร้อมกับมื้ออาหารที่มีเพิ่มเติมเพื่อสารอาหาร ตัวขนมก็จะไม่มีการแต่งกลิ่นที่รุนแรงเหมือนรูปแบบอื่นด้วย
4. ขนมแบบแท่ง 
สุดท้ายก็คงไม่พ้นกับขนมสุนัขแบบแท่ง ที่มีทั้งความอ่อนนุ่ม แท่งยาว หรือบางครั้งก็เป็นแผ่นแบน ๆ ยาว ๆ ด้วย กินได้นาน ซึ่งโดยมากก็จะนำเนื้อสัตว์มาปรุงแต่ง ทั้งรส กลิ่น ที่น่ากินอย่างมาก ในส่วนของขนมแบบนี้นอกจากส่วนผสมที่มีโซเดียมมากเกินไป เจ้าของควรดูเรื่องปริมาณด้วยห้ามให้เยอะ ให้บ่อย เพราะให้ในปริมาณน้อย ๆ แบ่งครึ่งให้ด้วย เผื่อว่ากินไม่หมดจะได้ไม่ทิ้งไว้สกปรก มีเชื้อโรคเกิด

นอกจากนี้ ยังมีขนมหมาอีกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะ ขนมชนิดขัดฟัน อาหารคนที่ทำออกมาเหมือนมาก ฯลฯ ซึ่งสังเกตได้ว่าจะมีหลากหลายทั้งสด อบแห้ง หรือนำไปแปรรูปแล้ว คุณสามารถให้เพื่อเป็นอาหารว่าง หรือเพื่อฝึกฝน เพื่อให้รางวัลได้ด้วย รับรองว่าติดใจ

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PET0201